THỰC TẾ CÁC LỚP HỌC ÂM NHẠC PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG XÃ HỘI VÀ CẢM XÚC NHƯ THẾ NÀO?

THỰC TẾ CÁC LỚP HỌC ÂM NHẠC PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG XÃ HỘI VÀ CẢM XÚC NHƯ THẾ NÀO?
NHỮNG CHIA SẺ THỰC TẾ TỪ TRẺ VÀ CHA MẸ CÁC EM
Trường Âm Nhạc Yamaha mang đến nhiều phong cách giáo dục âm nhạc khác nhau nhằm nuôi dưỡng khả năng nhạy cảm phong phú của trẻ. Ngoài các kỹ năng chơi nhạc cụ, chương trình giảng dạy phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc đang thu hút sự chú ý trong những năm gần đây. Với phương pháp giảng dạy trau dồi tính cá nhân và sự sáng tạo, và các bài học nhóm khuyến khích trẻ hợp tác với bạn bè, các em được phát triển như thế nào thông qua hình thức giáo dục âm nhạc này? Tìm hiểu ý kiến phản hồi* từ học sinh và phụ huynh!

Phát triển sáng tạo không giới hạn ở kỹ năng chơi

Câu hỏi khảo sát #1:

Bạn đã nhận thấy sự phát triển thông qua kỹ năng chơi và khả năng âm nhạc?

Nhiều học sinh và phụ huynh trả lời rằng họ đang cảm nhận được sự phát triển về khả năng âm nhạc cơ bản của mình, chẳng hạn như “Em có thể đọc bản nhạc” (bé gái 8 tuổi), “Giờ em có thể chơi piano bằng cả hai tay” (bé trai 9 tuổi), và “Em cảm nhận được cuộc sống” (bé gái 9 tuổi).

Trường dạy Nhạc cho bé Cần Thơ

Ngoài ra, nhiều người được khảo sát chia sẻ rằng họ đạt được mức phát triển cao hơn, chẳng hạn như đạt tới cao độ hoàn hảo. “Con trai tôi có khả năng sáng tác nhạc. Tôi cảm nhận được sự trưởng thành của cháu khi nghe cháu chơi nhạc trong một trò chơi mà không hề có bản nhạc”(bố của bé trai 10 tuổi). “Bây giờ cháu có thể chơi những bài cháu nghe trên TV và ở những chỗ khác” (bé gái 9 tuổi). “Tôi đã chứng kiến sự trưởng thành của con gái mình khi cháu nghe một bài hát, chơi ngẫu hứng và ngay lập tức thêm một hợp âm hay vào đó” (mẹ của bé trai 10 tuổi).

Phát triển khả năng nỗ lực không ngừng để đạt được kết quả thông qua việc thúc đẩy bản thân

Các bài học nuôi dưỡng tính sáng tạo và biểu cảm cũng giúp phát triển bản thân.

Câu hỏi khảo sát #2:
“Con bạn đã phát triển những gì ngoài khả năng âm nhạc?”

Câu trả lời phổ biến nhất là trẻ đã phát triển thói quen cố gắng và kiên trì. “Con tôi giờ nỗ lực nhiều hơn và hiểu rằng nỗ lực này sẽ được đền đáp, và điều này cũng tác động đến việc học của cháu ở trường” (mẹ của bé trai 10 tuổi), “Nhờ luyện tập chăm chỉ mỗi ngày, con tôi đã học được tính kiên nhẫn ”(bố của bé trai 10 tuổi), và “Cháu đã có thể tập trung hơn vào những thứ mình thích” (bé trai 11 tuổi).

Một số người được hỏi cảm thấy rằng các lớp học cũng có tác dụng tích cực đối với khả năng sáng tạo, chẳng hạn như “Con tôi thích vẽ, nhưng tôi nghĩ khả năng cảm thụ âm nhạc cũng sẽ hữu ích” (bố của bé gái 11 tuổi) và “Con gái tôi đã phát triển cảm quan nghệ sĩ và sự tế nhị cũng như lòng thương người xuất phát từ sự tế nhị đó” (bố của bé gái 9 tuổi).

Khi học nhạc, các bài học ở trường rất quan trọng, nhưng việc luyện tập tại nhà cũng quan trọng không kém. Chương trình giảng dạy của Trường Âm Nhạc Yamaha được thiết kế nhằm tạo động lực để học sinh có thể tiếp tục vững vàng nỗ lực hàng ngày.

“Trong các giờ học, giáo viên ghi nhận trẻ đã tập luyện và khen ngợi trẻ khi có bước tiến bộ. Trong các giờ học nhóm, trẻ sẽ trình bày trước bạn bè để được bạn bè đồng tình, điều này tạo ra sự khích lệ mạnh mẽ. Nỗ lực hướng tới các mục tiêu và đạt mục tiêu mang tới cảm giác sung sướng, hạnh phúc. Điều này liên quan tới sự thành công của trẻ, khi trẻ nhận ra tầm quan trọng của việc luyện tập hàng ngày và tiến bộ ổn định,” Horita giải thích.

Tính hợp tác và hòa đồng có thể được trau dồi thông qua các bài học nhóm

Các bài học nhóm là một đặc tính quan trọng của Trường Âm Nhạc Yamaha. Trẻ hòa đồng với nhau, biểu diễn hòa tấu cùng nhau và lắng nghe phần trình diễn của bạn bè. Niềm vui, sự phấn khích và động lực – điều không thể đạt được nếu chỉ học cá nhân – giúp tăng cường sự phát triển của trẻ theo nhiều cách khác nhau.

Câu hỏi khảo sát số 3:
Yếu tố hấp dẫn nhất của bài học nhóm là gì?

Lớp học nhạc cho bé mầm non

“Học cách làm việc nhóm” (bố của bé gái 9 tuổi).

“Vui chơi với các bạn cùng lớp, đánh giá khả năng của mình so với những người khác, phát triển tinh thần cạnh tranh, nhờ đó chấp nhận thử thách một cách tự nhiên” (bố của bé gái 10 tuổi)

“Thông qua biểu diễn hòa tấu, trẻ không chỉ học cách hợp tác và quan tâm tới những người xung quanh, mà còn đáp ứng mong muốn bản năng là thể hiện nỗ lực của bản thân khi nỗ lực cùng người khác. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, tôi có thể nói rằng việc duy trì học một kèm một là rất khó nếu không có niềm đam mê lớn “(bố của bé gái 10 tuổi).

“Cả bọn trẻ và bố mẹ như chúng tôi đều có thể làm việc với tinh thần đoàn kết và đồng hành một cách tự nhiên” (bố của bé gái 11 tuổi).

Các bài học nhóm dường như có lợi ích cho cả học viên và phụ huynh. Trường Âm Nhạc Yamaha đánh giá các bài học nhóm có lợi ích gì?

“Một buổi hòa tấu là một hình thức biểu diễn âm nhạc mà chúng ta không thể trải nghiệm một mình. Việc cảm nhận thành tựu khi hoàn thành bản nhạc, và chia sẻ cảm xúc này với bạn bè là trải nghiệm vô cùng quý giá. Việc đạt được những kỹ năng như duy trì tốc độ, nhịp độ và sự cân bằng khi chơi nhạc sẽ dễ dàng hơn khi chơi trong một nhóm nhạc so với khi chơi một mình. Trẻ có thể học hỏi lẫn nhau bằng cách lắng nghe phần trình diễn của bạn bè, nhờ đó thúc đẩy trẻ cố gắng hơn. Thông qua tất cả các yếu tố này, trẻ sẽ phát triển khả năng hòa đồng và hợp tác thông qua việc học nhóm,” Horita nhận xét.

Trường Âm Nhạc Yamaha là một nơi mang đến giá trị tích cực cho trẻ

Câu hỏi khảo sát #4:

Trường Âm Nhạc Yamaha là một nơi như thế nào đối với bạn hoặc con bạn?

“Một nơi mà cháu có thể là chính mình, không giống như khi ở trường học” (bé trai 10 tuổi).

“Một nơi mà cháu có thể cảm thấy tự tin, vui vẻ và thưởng thức âm nhạc” (bố của bé trai 9 tuổi).

Lớp học nhạc cho bé 4 tuổi Cần Thơ

“Một nơi không thể thay thế! Là nơi cháu có thể rũ bỏ căng thẳng” (bé gái 9 tuổi).

“Những niềm vui khi lớn lên cùng bạn bè, cảm nhận và tự hào về thành tựu là điều không thể có ở trường học, đó là tài sản quan trọng trong đời. Đây là một nơi hình mẫu dành cho trẻ em trong quá trình trưởng thành ”(bố của bé gái 10 tuổi).

Trường Âm Nhạc Yamaha có đầy đủ các trải nghiệm học tập mà bạn không thể có ở trường hoặc ở nhà.

Học nhạc không phải chỉ trong một sớm một chiều. Việc này tốn thời gian và công sức, nhưng sẽ rất thú vị khi có phương pháp phù hợp với sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ và có bạn bè để chia sẻ trải nghiệm. Nếu trẻ có thể nỗ lực và đạt được mục tiêu về âm nhạc của mình, thì kết quả sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không đâu có và mãi là nguồn sức sống cho trẻ về sau.

Yoichi Horita

Dự án Music School BR, Nhóm khách hàng 1

Quỹ Âm nhạc Yamaha

Leave a comment

Minimum 4 characters